Xẹp đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng và hướng điều trị

Xẹp đĩa đệm diễn biến nặng nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến biến dạng cột sống, thậm chí là bại liệt hay tàn phế cả đời. Xẹp đĩa đệm chính xác là gì? Nguyên nhân, triệu chứng điển hình và cách điều trị bệnh như thế nào hiệu quả, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm? Tất cả những thông tin đó sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Xẹp đĩa đệm là gì? Các giai đoạn tiến triển bệnh

Đĩa đệm là một cấu trúc sụn nằm giữa hai đốt sống gồm lớp nhân nhầy bên trong và vòng xơ bao bọc bên ngoài. Theo thời gian, cơ thể bị lão hóa sẽ khiến chức năng đĩa đệm suy giảm đi dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm và xẹp đĩa đệm.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn CTCP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) xẹp đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống, xảy ra rất nhiều ở người cao tuổi. Các triệu chứng của bệnh này gây ra đau nhức, cứng khớp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt bình thường. Xẹp đĩa đệm khiến cho địa đệm mất đi độ mềm dẻo và đàn hồi tự nhiên, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động của cột sống.

Xẹp đĩa đệm diễn biến theo 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Đĩa đệm bắt đầu lỏng lẻo khiến cho các đốt xương bị kéo sát gần nhau. Ở giai đoạn này các khớp xương chưa bị thoái hoá, dễ điều trị, có thể phục hồi hoàn toàn nếu phát hiện sớm.
 • Giai đoạn 2: Khi đĩa đệm co rút lại và các đốt xương dần liền nhau hơn, dấu hiệu của xẹp đĩa đệm cột sống rõ ràng. Giai đoạn này là lúc bắt đầu hình thành các gai cột sống và khởi phát các bệnh lý liên quan.
 • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn nặng nhất, lúc này các đốt xương đã dính lại thành một khối. Xẹp đĩa đệm khi chuyển biến tới vào giai đoạn này sẽ không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

Xẹp đĩa đệm gây nên nhiều cơn đau âm ỉ kéo dài ở vùng thắt lưng, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động.

Xẹp đĩa đệm có chữa được không? Nguy hiểm như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, chữa bệnh xẹp đĩa đệm tuỳ thuộc vào bệnh trạng ở từng giai đoạn. Có chữa khỏi được không còn dựa vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu (giai đoạn 1), khi các đốt xương chưa dính lại thành một khối, nếu được điều trị đúng phương pháp thì cột sống hoàn toàn có thể được phục hồi lại như bình thường.

Ở giai đoạn 2 – 3, nếu phát hiện chậm, các đốt xương đã chịu những tổn thương nhất định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động và sinh hoạt hằng ngày. Việc điều trị lúc này trở nên khó khăn, cột sống chỉ có thể cải thiện chứ không phục hồi được như ban đầu.

Bệnh xẹp đĩa đệm không đe dọa tính mạng nhưng nếu như để tình trạng bệnh kéo dài không điều trị kịp thời thì vẫn có thể gây ra nguy hiểm và khó khăn cho người bệnh:

 • Giới hạn khả năng cử động các khớp cột sống, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Dây thần kinh bị chèn ép lâu ngày dần bị “chết” đi, khiến các cơ không được nuôi dưỡng đầy đủ gây teo cơ.
 • Biến dạng khớp, gia tăng nguy tàn phế, bại liệt hoàn toàn.
 • Nếu không được điều trị sớm sẽ tiến triển thành thoái hóa cột sống, triệu chứng thoát vị đĩa đệm.

Xẹp đĩa đệm gây ra những con đau dữ dội vùng thắt lưng

Nguyên nhân gây bệnh điển hình

Xẹp đĩa đệm đến từ nhiều nguyên nhân các khác, tùy vào cơ địa mỗi người nhưng hầu hết là do:

 • Tuổi tác: Tuổi càng cao thì đĩa đệm dần bị mất nước, lượng nhân keo trong đĩa đệm ngày một giảm đi. Các đĩa đệm phải chịu áp lực từ các đốt sống, do đó đĩa đệm có xu hướng bị xẹp đi theo hằng năm. Vì vậy, tuổi càng cao thì khả năng xẹp đĩa đệm càng lớn. Tuy nhiên bệnh càng ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa do những thói quen xấu của người trẻ.
 • Do các bệnh lý về xương khớp: Loãng xương, thoái hóa cột sống… là các căn bệnh nền dẫn đến xẹp đĩa đệm. Ở tuổi 30 tuổi, lớp sụn khớp bắt đầu bị bào mòn, lão hoá và xương dưới sụn dần bị suy yếu dần đi. Các bệnh lý xương khớp càng dễ khởi phát. Đồng thời, lượng hormone cần thiết cho quá trình tạo xương bắt đầu bị rối loạn (đặc biệt ở phụ nữ). Lúc này, đốt sống rất dễ bị lệch, chèn ép đĩa đệm dẫn đến xẹp.
 • Do công việc: Những người làm việc văn phòng hay lao động cực nhọc. Tính chất công việc là phải ngồi lâu, giữ một tư thế hay bê vác những đồ vật nặng là nguyên nhân trực tiếp tạo ra áp lực lên các đốt sống. Điều này khiến các đốt sống phải chịu lực ép trong khoảng thời gian dài. Ngày qua ngày, đĩa đệm bị đè nén nhiều dẫn đến xẹp đĩa đệm.
 • Chấn thương cột sống: Chấn thương do tai nạn giao thông, do chơi thể thao… gây ra những tổn thương cột sống. Những tổn thương này sẽ gây ra xẹp đĩa đệm và các bệnh lý liên quan đến cột sống khác. Do đó nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh, trước hết cần hạn chế tối đa chấn thương xảy ra với cột sống.

Cân nặng vượt quá mức khuyến cáo: Có đến 43% dân số thừa cân béo phì. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, và các khớp xương đầu gối. Trọng lượng cơ thể khiến cột sống phải chịu áp lực lớn, tăng nguy cơ bị các bệnh cột sống, trong đó có xẹp đĩa đệm.

Đĩa đệm bị xẹp lâu ngày dẫn đến thoát vị đĩa đệm

Cột sống bị chấn thương là một trong những nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh

Triệu chứng nhận biết đĩa đệm bị xẹp

Triệu chứng xẹp đĩa đệm cột sống tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh. Lúc mới khởi phát, bệnh không có dấu hiệu rõ ràng. Thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ rồi tự hết, không gây đau nhói vùng cột sống.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi bệnh nặng hơn, những cơn đau nhức khó chịu xảy ra thường xuyên hơn, nhất là khi vận động. Để nhận biết tình trạng xẹp đĩa đệm sớm, người bệnh cần để ý đến một số biểu hiện như:

 • Cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội ở tại vùng xẹp địa đệm cổ, thắt lưng. Xẹp đĩa đệm L4 – L5, xẹp đĩa đệm L5 – S1 đặc biệt khiến người bệnh rất khó khăn khi cử động.
 • Đau khi thay đổi tư thế đột ngột hoặc di chuyển mạnh ví dụ như: Đứng lên, ngồi xuống, hoặc cúi gập người,… Cơn đau kéo đột ngột, dữ dội và bình thường lại khi được thư giãn, massage. Đặc biệt, thường xuất hiện nhiều về đêm và gần sáng.
 • Đau lan tới các bộ phận khác của cơ thể như xuống vai tay khi xẹp đĩa đệm vị trí cột sống cổ; mông, hông, bắp đùi khi xẹp đĩa đệm vị trí cột sống lưng, thắt lưng.
 • Các khớp cột sống bị cứng, khó xoay trở, vận động, đặc biệt là sau khi ngủ dậy hoặc khi ngồi lâu không vận động. Phải mất một lúc xoa bóp mới có thể cứ động bình thường.

Cách chữa Xẹp đĩa đệm bằng Sóng VIBA cao tần điều trị chỉ 20 phút .

Sóng VIBA cao tần: sử dụng dòng điện của song ViBa cao tần với tần số 400-500 mHz kích thích gây chuyển động các phân tử quanh điện cực sinh ra nhiệt, làm giảm áp lực trong lòng đĩa đệm, giúp phần Xẹp đĩa đệm trở về vị trí ban đầu, giải phóng chèn ép của thần kinh,tủy sống.

Những ưu điểm nổi bật của thủ thuật chữa Xẹp đĩa đệm bằng sóng Radio Cao tần đó là:

 • Bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc xương.
 • Không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của đốt sống.
 • Không gây biến chứng.
 • Không gây mê toàn thân.
 • Không mất máu.
 • Thời gian can thiệp ngắn, chỉ khoảng 20 phút.
 • Tỉ lệ thành công cao trên 90%.
 • Bệnh nhân có thể ra viện trong ngày và không cần chế độ chăm sóc đặc biệt sau điều trị.

Ngoài ra, phòng khám còn áp dụng bổ xung thêm phương pháp Kim siêu vi  chữa Xẹp đĩa đệm:

Kim siêu vi  là thủ thuật xâm lấn tối thiểu, bác sĩ sẽ sử dụng kim y khoa đường kính 0,8mm tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, bóc tách những gân cơ dây chằng xơ hóa, kết dính giúp giải phóng hoàn toàn các dây thần kinh, mạch máu bị chèn ép, từ đó giúp cho lượng máu nuôi dưỡng phục hồi hoàn toàn tế bào tổn thương.

Ưu điểm của phương pháp Kim siêu vi​:

 • Điều trị đạt hiệu quả cao, lâu dài 
 • An toàn, không tác dụng phụ
 • Can thiệp điều trị không vết thương, không đau, không chảy máu
 • Thời gian điều tri ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 15- 20 phút -
 • Không nằm viện, Không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được kết hợp uống thuốc y học cổ truyền để bổ sung xương khớp, nâng cao khí huyết ,điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh, hạn chế bệnh lý tái phát về sau. Nhiều bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 -3 lần là khỏi triệt để. Đặc biệt thời gian điều trị chỉ trong vòng 30 phút, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm viện, do vậy bệnh nhân vẫn tiến hành điều trị mà công việc hàng ngày không bị gián đoạn.

Phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp Ba Đình – địa chỉ chuyên chữa Xẹp đĩa đệm hiệu quả

Phòng Khám chuyên khoa cơ xương khớp Ba Đình chính là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa mà bệnh nhân nên tìm đến khi cần chữa trị Xẹp đĩa đệm. Phòng khám có những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, kết hợp với những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ y tế, hứa hẹn đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

– Phòng Khám xương khớp Ba Đình  đã mời những bác sĩ đầu ngành tốt nhất để hỗ trợ khám chữa bệnh, ngoài ra chúng tôi còn xây dựng hệ thống đặt hẹn trực tuyến, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.

 • Được Sở Y Tế thành phố xét duyệt và cấp giấy phép hoạt động chính quy.
 • Đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm, tận tình đã và đang công tác tại các bệnh viện nổi tiếng. 
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại được nhập từ Hàn Quốc, Mỹ, Đức, …
 • Môi trường phòng khám rộng rãi, hiện đại giúp người bệnh thoải mái để điều trị bệnh và tịnh dưỡng.
 • Hồ sơ bệnh án và thông tin về người bệnh được bảo mật nghiêm ngặt, tránh việc tiết lộ thông tin ra bên ngoài.
 • Quy trình hoạt động thăm khám và chữa trị bệnh khép kín 1 Bác sĩ – 1 bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Chi phí khám và chữa trị bệnh công khai, minh bạch theo đúng giá niêm yết của Sở Y Tế.
 • Thời gian làm việc liên tục từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và lễ tết

– Đó là những tiêu chí giúp bệnh nhân luôn tin chọn Phòng Khám chuyên khoa cơ xương khớp Ba Đình là phòng khám xương khớp uy tín, chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Trong thời gian qua, phòng khám đã đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân đến thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh từ khắp nơi, với hiệu quả khỏi bệnh và không tái phát lên đến 99%.

– Phòng Khám Xương khớp Ba Đình khuyến khích quý bệnh nhân đăng ký lịch khám trước để tránh mất thời gian chờ đợi, được chọn khung giờ khám phụ hợp. Đặc biệt, mọi người sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn, giúp tiết kiệm một phần nào chi phí.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bệnh xương khớp hoặc cần tư vấn hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0765 216 888 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp Ba Đình -  Địa chỉ: 100A Ngọc Hà - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

Địa chỉ tin cậy để khám chữa các bệnh về xương khớp

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp


 • Chất lượng, giá cả phù hợp, bác sĩ chuyên môn cao,mình đến khám chờ hơi lâu, nên khuyên ai đến khám thì gọi hẹn trước,vì đông bệnh nhân lắm

  Phản hồi 3889
 • cháu cám ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã chữa khỏi cho cháu, lúc đến cháu tê hết chân, không đi nổi, phải ngồi xe lăn. Điều trị có 3 buổi mà đỡ hẳn, cháu cám ơn phòng khám, đặc biệt bác sĩ đeo kính đẹp trai ở phòng thủ thuật ạ

  Phản hồi 11202
 • Em được bạn giới thiệu đến chữa thoái hóa khớp gối, hết nhiều tiền không bác sĩ, tư vấn cho em với ạ

  Phản hồi 8545
 • năm ngoái mẹ em có điều trị thoát vị lưng ở đấy, giờ mẹ em đang bảo cái cổ cũng đang bị đau, mai em đưa mẹ xuống điều trị tiếp, em muốn hẹn Bs Anh Văn

  Phản hồi 22477
 • Phòng khám này thì chất lượng tốt, bác sĩ giỏi lại có tâm, cơ sở trang thiết bị không có gì để chê cả, nhưng đến khám chờ hơi lâu, bệnh nhân đông quá, đề nghị mở thêm cơ sở nữa.

  Phản hồi 2419
 • May được ông anh họ giới thiệu mới đến chữa,thấy ổn, hết đau. Cám ơn các bác sĩ ở Chuyên Khoa Ba Đình

  Phản hồi 10943
 • Tôi đau cổ vai gáy,hai khớp vai đều đau,người rất mệt mỏi.ngoài ra bác sỹ còn chẩn đoán tôi bị hoại tử vô mạch chỏm xương đùi độ 1

  Phản hồi 10335
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 15448
 • Chủ nhật phòng khám có làm không ạ? mẹ em bị thoái hóa lưng,em muốn đưa mẹ đến điều trị

  Phản hồi 20866
 • ban đầu nghe quảng cáo vẫn chưa tin lắm, trăm nghe không bằng mắt thấy ,tôi đã đến tận nơi xem thế nào, thì đúng là phòng khám rất khang trang sạch sẽ, và rất nhiều bệnh nhân thoát vị giống mình đang điều trị tại đây nữa ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng, điều trị xong hiện tôi đã khỏi hoàn toàn ,đi lại dễ dàng ,cảm ơn pk rất

  Phản hồi 4982
 • phòng khám điều trị rất tốt , tôi điều trị thoát vị cổ ở đây đã khỏi , Ngày mai tôi muốn đưa vợ tôi đến khám lưng ,bác sỹ đặt lịch giúp tôi

  Phản hồi 4523
 • tôi 54 tuổi bị thoát vị lưng,chèn tủy, khó đi lại , đã điều trị rất nhiều nơi nhưng tình trạng không thuyên giảm,thậm chí còn đau tăng,biết đến phòng khám Ba Đình ,ban đầu hơi hoang mang ,nhưng khi điều trị được 2 buổi tại đây,tình trạng đau của tôi đã không còn ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào phòng khám và các bác sỹ điều trị tại đây

  Phản hồi 11553
 • tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng ,đi lại rất đau , được người nhà giới thiệu đến phòng khám ,sau 4 buổi điều trị,hiện tôi đi lại bình thường ,không còn đau nữa, cảm ơn phòng khám và các bác sỹ rất nhiều

  Phản hồi 9280
 • Chuyên Khoa thật tuyệt vời ! đầu gối của em không còn đau nhức tê mỏi như trước nữa

  Phản hồi 22326
 • Ông em đã được Chuyên Khoa chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, giờ ông khỏe nhiều rồi . em cảm ơn bác sỹ

  Phản hồi 17501
 • Trước bị bệnh em lo ko biết chữa ở đâu , nhưng gặp được chuyên khoa em mừng lắm , sau khi kết thúc liệu trình điều trị tay em đã không còn tê buốt , ngủ cũng ngon hơn, cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám Ba Đình

  Phản hồi 16300
 • Con trai tôi đưa đi điều trị khi tôi không thể tự đi lại được , nhờ các bác sĩ tận tình chữa trị mà giờ tôi đã có thể đi lại được rồi , tôi mừng lắm , cảm ơn các bác sĩ

  Phản hồi 18665
 • Em có điều trị thoát vị đĩa đệm lưng ở đây , giờ em đỡ nhiều rồi , sắp tới em sẽ đưa bà em đến điều trị xẹp lún đốt sống bên nhà mình

  Phản hồi 16980
 • Em cảm ơn bác sĩ đã chữa khỏi cho mẹ em , mẹ em bị thoát vị đĩa đệm lưng dẫn đến teo cơ, giờ mẹ em đã có thể đi lại bình thường

  Phản hồi 4183
 • Bác sĩ rất tận tình , nhiệt huyết , giờ mẹ em không còn đau lưng nữa , cảm ơn bác sĩ ( Trần Thị Nông )

  Phản hồi 21075
 • Tôi bị té xe khoảng hơn 4 tháng và chụp MRI bị gai cột sống từ L3 đến S1 và bị gãy không di lệch đốt L4 , thoát vị L4/L5 -L5/S1 do chấn thương. cho hỏi có điều trị khỏi được không ạ. hiện đang đau ở mông và 2 chân. ngồi đi lại khó khăn.

  Phản hồi 14782
 • chị cũng đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm ở đây, giờ có the tự đi lấy hàng về bán, không phải thue nhan viên lấy hộ nữa, chi phí rẻ chữa tốt, good, chị cho 9 điểm, trừ 1 điểm vì phòng khám hơi chật, phòng khám nên mở rộng hơn để chữa được cho nhiều người như chị

  Phản hồi 9066
 • tôi bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm, được 108 chỉ định mổ, và phải chồng 100 triệu trước, xong tôi không mổ, được cậu em họ chữa ở đây mách qua khám, ở đây họ nhận chữa cho tôi, giờ đã khỏi, mất có hơn 10 triệu, tôi thấy ở đây chữa rất tốt, mà mỗi tội đông quá chờ mãi mới đến lượt

  Phản hồi 15369
 • đi lắp camera bị ngã thoát vị l4l5, nhờ các bs em đã chữa khỏi, lúc về hết tiền các bác sĩ còn góp ủng hộ em ít tiền về quê, đến nay săp được 3 năm rồi, nào em sẽ nên thăm các bác sĩ

  Phản hồi 5189
 • Cho em hỏi bác sĩ bảo em điều trị 6 buổi nhưng em điều trị buổi thứ 4 đã hết đau , cũng không còn tê dưới chân nữa vậy có phải đi nữa không ạ

  Phản hồi 3427
 • Phòng khám sạch sẽ khang trang hơn mấy chỗ mình điều trị trước đó , mới điều trị buổi đầu đã thấy đỡ khá nhiều

  Phản hồi 21719
 • cho cô gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Việt và Bác Sĩ Văn cùng toàn thể Phòng khám nhé , cô đỡ nhiều lắm rồi chắc 10 ngày nữa cô lên tái khám theo lịch

  Phản hồi 14741
 • đi qua thấy phòng khám đông định vào nhưng sợ phải chờ quá

  Phản hồi 23365
 • Anh chị ơi tháng 6 năm 2020 em có điều trị thoát vị bên mình đã khỏi nhưng hôm qua em có kiêng chậu cây cảnh giờ đau lưng quá không đi được em muốn đến khám với vợ em cũng bị đau phần gót chân

  Phản hồi 10939
 • mình có người nhà nói bên mình điều trị thoát đã điều trị khỏi ở bên bạn , cho mình hỏi mình bị viêm khớp dạng thấp có điều trị được không và chi phí như thế nào vậy ?

  Phản hồi 12845
 • hôm qua em có đưa mẹ đến khám nhưng do có việc chưa điều trị được , bác sĩ đặt hẹn cho mẹ em điều trị vào 2 giờ chiều nay với ạ 3.

  Phản hồi 15492
 • bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị mất sổ khám nên không nhớ ngày tái khám là ngày nào , bác sĩ xem giúp tôi với

  Phản hồi 19361
 • mai em đến tái khám nhé, còn hơi tê tí ở chỗ bắp chân thôi. Lưng thì hết đau hẳn, đặt hẹn cho em vào 7h sáng ưu tiên em điều trị luôn nhé, hôm trước đến đông quá chờ hơi lâu

  Phản hồi 4388
 • tôi bị gai gót chân, khám cách đây 3 ngày, BS Việt bảo tôi phải điều trị 3 lần, nhưng tôi làm 1 lần giờ hết đau hẳn rồi, có phải tái khám không?

  Phản hồi 11157
 • em là bệnh nhân Nguyễn thị Hoa ở lào cai, em chữa ở Phòng khám ba đình đầu năm nay, giờ em khỏi hoàn toàn rồi, tay không còn tê với đau nữa, cổ cũng hết cứng rồi. cho em gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ ở đó nhé

  Phản hồi 16768
 • Tôi nghĩ các bác sĩ nên mở rộng thêm quy mô, để bệnh nhân đến được lên điều trị luôn, chứ hôm tôi đến đông quá, tôi không hài lòng.

  Phản hồi 4621
 • Bác sĩ ơi chữa 1 lần em cảm thấy khỏi bệnh lệch đĩa đệm rồi, hôm đấy bác sĩ em 3 hôm sau quay lại, mà em bận quá, với thấy khỏi rồi thì có phải quay lại lần 2 không

  Phản hồi 6289
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 21856
 • Phòng khám này to, khang trang, cơ sở vật chất không chê vào đâu được, Không giống mấy cái phòng khám khác bé như cái lỗ mũi. Bác sĩ chuyên môn tốt, tôi điều trị có 2 buổi mà lưng đỡ đau hẳn

  Phản hồi 5306
 • Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, giờ đau hết cả vai rồi đau đầu, ngày mai tôi muốn đến khám thì có phải đặt hẹn trước không?

  Phản hồi 20429
 • đi bao nhiêu nơi, đông tây nam bắc đủ cả mà đau vẫn đau, may mà có chị đồng nghiệp giới thiệu đến Phòng Khám, Mong các bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để điều trị cho nhiều người khỏi bệnh giống tôi

  Phản hồi 14418
 • bố mình bị phồng đĩa đệm, hẹp tủy sống, được người quen giới thiệu đến chữa ở phòng khám 3 năm đã khỏi rồi. nhưng sáng nay ông bị ngã xe, giờ lưng đang đau,muốn ngày mai đến khám lại, bác sĩ gọi lại cho bố mình nhé. Bố mình là Nguyễn Ấn Niên 65 tuổi Hải Phòng

  Phản hồi 17185

Bài viết liên quan